Saturday 9 October 2021

Bendy And The Ink Machine thể loại game kinh dị - socksnew

 Bendy And The Ink Machine thể loại game kinh dị - socksnew

Bendy And The Ink Machine một thể loại game kinh dị sinh tồn 
với góc nhìn thứ nhất với cốt truyện hấp dẫn và phong cách đồ họa độc đáo. Sẽ đem đến những màu sắc khá là mới lạ cho những game thủ khi trải nghiệm game.

Bendy And The Ink Machine sử dụng thử game

Trong lịch sử phim hoạt hình thì thập niên 1930 được coi như thời kỳ vàng của loại hình nghệ thuật này. Rất nhiều nhân vật cá tính và thú vị đã được khai sinh ở thời kỳ đó, mà đến nay có lẽ vẫn còn đọng lại trong tâm trí của những “đứa trẻ già” của ngày xưa.


Nhớ nhất là cả một bầu trời tuổi thơ của những buổi tối, mỗi ngày ngồi chờ xem đài truyền hình chiếu những tập phim về chuột Mickey, chó Pluto hay thỉnh thoảng là Goofy. Những ký ức đấy bất chợt ùa về với tôi khi sử dụng thử game Bendy and the Ink Machine.

Bendy And The Ink Machine thông tin trong game

Đưa người chơi đến với Henry, một cựu họa sĩ từng làm việc cho xưởng phim hoạt hình Joey Drew. Nhận được lời mời từ đồng nghiệp cũ, Henry quay trở lại studio này và phát hiện có điều gì đó không bình thường đang diễn ra ở đây.

Càng đi vào kỹ càng vào sử dụng thử, người chơi sẽ khám phá ra một câu chuyện bất ngờ khá rùng mình về những gì đã xảy ra sau khi nhân vật chủ đạo rời bỏ xưởng phim hoạt hình cho lối đi riêng. Toàn bộ sử dụng thử được chia thành năm chương, với thời lượng chơi chỉ duy trì khoảng từ nửa tiếng đến một tiếng cho mỗi chương.

Lối chơi của Bendy and the Ink Machine

Là sự hòa quyện từ cơ chế gameplay của nhiều thể loại game khác nhau, tuy nhiên không thiên về yếu tố nào nhất định. Phần giải đố của trò chơi tương đối đơn giản và đặc biệt là không sử dụng các quy trình hành trang. Bí quyết thiết kế này buộc người chơi phải thường xuyên trở lại những địa điểm cũ trước đó trong môi trường màn chơi cho mục đích giải đố. Bộ máy vũ khí thì theo hướng chiến đấu cận chiến, tuy nhiên chỉ có khả năng sử dụng trong một số phân đoạn chứ không phải bạn luôn mang sẵn vũ khí để có khả năng “tận dụng” bất kỳ khi nào.

Kẻ thù trong game


Bendy And The Ink Machine rất dễ bị tiêu diệt với vũ khí nào mà bạn có trên tay, hoàn toàn không cố ý gây khó cho người chơi trong suốt sử dụng thử. Tuy vậy, cũng có một phân đoạn khi kẻ thù hiện diện quá đông và không gian màn chơi quá tối, nhưng tôi nghĩ đây là thiết kế cố ý nên không đặt nặng vấn đề này

Thú vị là vũ khí của nhân vật Henry

Mang nhiều cảm xúc khá thân quen. Chúng khiến tôi có cảm giác như nhà tăng trưởng cố ý thiết kế để tri ân những bộ phim hoạt hình ngày xưa của những năm 1930 mà các nhân vật vẫn thường dùng để “đập nhau chí chóe”.

Thay cho những khi không có vũ khí, Bendy and the Ink Machine đưa người chơi vào những tình huống thực hiện lén lút hoặc chơi trốn tìm với kẻ thù trong màn chơi. Sự điều chỉnh trong lối chơi không chỉ giúp cho cảm giác bất ngờ trong sử dụng thử thay cho nhiều phân đoạn giải đố có nhiều khi khá tẻ nhạt, mà còn mang đến sự kịch tính lẫn căng thẳng cho người chơi, giúp trò chơi liên tục điều chỉnh nhịp độ khá thú vị. Những trận đánh boss cũng như không, đôi khi là sự bất ngờ ngoài mong đợi dù không để lại nhiều khó khăn cho người chơi hay có tính thử thách cao trong trải nghiệm.

Gameplay

Lúc chơi lại thì tui mới phát hiện thấy chương 1 của game đã có bản update, sẵn tiện bản thân cũng bỏ xót đi ít nhiều nội dung và cách chơi có thể tui cũng down luôn bản update để chơi lại. Chương 1 vẫn có tiến trình cũng giống như tuy nhiên một khi cập nhật thì chúng ta có thêm vài màn đụng độ Bendy hay một số khu vực mới được mở rộng.

Kết cấu của game

Vẫn nặng kiểu giải đố và trốn chạy nhiều hơn tấn công, có thể sẽ có nhiều màn chiến đấu khiến người chơi bở hơi tai vì nếu như lỡ không cầm theo vũ khí từ khi bắt đầu màn, giống với việc bạn phải chơi lại từ chỗ không thể thiếu để thu thập vũ khí, mà nó thường rất là dài.


Bendy And The Ink Machine vũ khí trọng điểm của game vẫn là cây rìu quen thuộc mà chúng ta sẽ dùng để phá đường, mở thùng hay chặt chém mấy con quái vật. Thú thực thì tui có mong ngóng vài món gì đó khác, chẳng hạn như ở chương 3 đã có lúc chúng ta cầm được cây súng khoan nhưng rốt cuộc, Henry vẫn chỉ dùng nó để… đập vào đầu mấy con quái.
Qua bài viết trên đã cùng các bạn tìm hiểu về Bendy And The Ink Machine thể loại game kinh dị. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.


No comments:

Post a Comment